Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Phác đồ tham khảo cho người viêm dạ dày thiếu axit

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết dưới đây là 1 phác đồ 4T tham khảo cho trường hợp viêm dạ dày thiếu axit. Phác đồ được chia nhỏ làm 2 tình huống, viêm dạ dày kèm trào ngược và viêm dạ dày không trào ngược.

T1 – Thực phẩm

– Chua, cay, gia vị kích thích tiêu hóa (tỏi, tiêu, hồi, quế…) nên là lựa chọn bổ sung. Chú ý tăng dần liều để tìm được ngưỡng phù hợp với cơ thể.

– Nên chọn các loại đạm dễ tiêu (thịt thăn lợn, tim lợn, lưỡi lợn, thịt ngan…) và hạn chế đồ ăn nhiều béo.

Người bị viêm dạ dày trào ngược nên ăn tim lợn cho dễ tiêu

– Hạn chế đồ ăn nhiều tinh bột, đường vì tiêu hóa chúng cần nhiều axit.

– Ăn vừa phải rau xanh, trái cây nhiều chất xơ. Nếu ép được thành nước hoặc xay nhuyễn thành sinh tố bằng máy xay Vitamix thì có thể tăng lượng nạp vào.

– Không nên ăn quá nhiều trong một bữa.

– Nhai kỹ rất quan trọng. Mỗi miếng ăn nhai kỹ 50 lần, không nuốt dần miếng ăn trong lúc nhai, nhai tới khi nhuyễn như nước mới nuốt.

T2 – Thể dục thể thao

Cực kỳ cần thiết giúp kích thích tiêu hóa, làm tăng tuần hoàn và chuyển hóa trong cơ thể.

Nên tập những bộ môn mà cơ thể cần di chuyển nhiều hoặc có tính đối kháng, tăng dần cường độ để cơ thể làm quen và thích nghi.

bị viêm dạ dày nên tập những môn thể thao như chạy bộ, yoga, đạp xe...
Lựa chọn những môn thể thao bạn yêu thích để bắt đầu luyện tập

Ưu tiên chọn những môn thể dục thể thao bản thân bạn yêu thích. Yêu thích tập luyện, tập luyện được đều đặn và sau mỗi lần tập luyện, bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn, yêu đời hơn – đó là điều đặc biệt tốt – tốt hơn việc bạn ép mình phải tập luyện. Tuy nhiên, vài buổi đầu có thể sẽ khó khăn, bạn có thể cần “ép” mình một chút, hoặc nếu bạn cần người đồng hành, hãy chia sẻ cùng tôi. Tôi sẽ đi cùng bạn qua lúc khó khăn này (như tôi vẫn luôn được giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn).

T3 – Tinh thần

Cuộc sống này không thể hết stress – bạn có công nhận được điều với tôi không? Không có chuyện 100% sự kiện xảy đến với bạn đều mang lại cho bạn sự hài lòng? Bạn cũng không “chớp mắt” một cái để thay đổi được ngay những sự kiện đó. Nhưng nhận thức về chúng, thái độ với chúng, là thứ chúng ta có thể theo thời gian mà rèn luyện sự bình tâm được. Phải không nào?

Một cách đơn giản tôi gợi ý cho bạn, đó là, viết chúng ra – những cảm xúc của bạn – đặc biệt là khi sự việc đó không như ý bạn muốn. Bạn có thể sử dụng giấy bút, hoặc phần mềm note trên điện thoại, miễn sao chúng cho bạn được cảm giác yên tâm và riêng tư khi viết ra. Đây là một cách thức vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp bạn giải tỏa được stress và bình tĩnh hơn để xử lý tốt hơn những tình huống của bạn.

T4 – Thuốc

Viêm dạ dày thiếu axit có trào ngược

– Giai đoạn tấn công:

+ Trước ăn sáng: 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị

+ Trước ăn trưa: 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị HP

+ Trước khi ngủ: 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị

Dùng trong 20-60 ngày tùy trường hợp, tới khi hết hẳn các triệu chứng đau và trào ngược thì chuyển sang giai đoạn duy trì.

– Giai đoạn duy trì:

+ 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị trước khi ngủ, dùng liên tục trong 20-40 ngày.

Dùng Hoàn Nguyên Vị và Hoàn Nguyên Vị HP trong phác đồ điều trị viêm dạ dày thiếu axit
Sử dụng bộ đôi Hoàn Nguyên Vị và Hoàn Nguyên Vị HP trong phác đồ điều trị

Viêm dạ dày thiếu axit không trào ngược

– Giai đoạn tấn công:

+ Trước ăn trưa: 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị HP

+ Trước khi ngủ: 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị HP

+ Dùng trong 20-60 ngày tùy trường hợp, tới khi hết hẳn các triệu chứng đau bụng, khó tiêu thì chuyển sang giai đoạn duy trì.

– Giai đoạn duy trì:

+ 2 viên Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị trước khi ngủ, dùng liên tục trong 20-40 ngày.

Đây là phác đồ tham khảo chung, khi bắt đầu sử dụng các sản phẩm của Tuệ Đức, bạn nên gọi điện tới tổng đài công ty 1800.6658 để tôi và các dược sĩ nắm bắt được tình hình cụ thể của bạn. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn và điều chỉnh cho bạn liều dùng phù hợp nhất.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »