Thuốc hoạt huyết có ảnh hưởng tới người viêm xung huyết, xuất huyết dạ dày không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Không cần phải là người xem tivi quá 180 phút, chắc khi nhắc “hoạt huyết…” bạn sẽ tự động nói được “dưỡng não”. Hoạt huyết dưỡng não của Trapharco, Hoạt huyết Nhất Nhất… Chà những sản phẩm đã kiên trì quảng cáo liên tục trong suốt bao năm qua đã tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ. Họ đã tốn rất nhiều tiền cho việc đó. 

Tuy nhiên không chỉ có tác dụng “dưỡng não”, vì có liên quan tới yếu tố “huyết”, “hoạt huyết” nên nhóm thuốc này cũng có ảnh hưởng tới những người viêm dạ dày, đặc biệt là những người có viêm xung huyết, xuất huyết.

Thuốc hoạt huyết có ảnh hưởng tới những người viêm dạ dày.

KHÔNG DÙNG THUỐC HOẠT HUYẾT TRÊN NGƯỜI XUẤT HUYẾT TIÊU HÓA, VIÊM XUẤT HUYẾT VÀ LOÉT

Nếu bạn đang có xuất huyết tiêu hóa, chắn chắn bạn sẽ biết không nên dùng thuốc hoạt huyết. Vì nó sẽ làm nặng thêm hiện tượng này. Xuất huyết tiêu hóa là một cấp cứu nội khoa, đó là một tình trạng nghiêm trọng, tới mức thường người bệnh sẽ phải nhập viện, chứ không ở đây để hỏi về điều này. Thứ tôi muốn bạn lưu ý ở đây là tình trạng VIÊM XUẤT HUYẾT DẠ DÀY.

Đó là tình trạng dạ dày bị viêm và xuất hiện một lượng nhỏ vị trí trong dạ dày bị xuất huyết (chảy máu ra). Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất máu âm thầm, mất đi một lượng nhỏ máu nên bạn khó nhận biết qua triệu chứng, tuy nhiên lại mất đi mỗi ngày. Tích tiểu thành đại, nó chắc chắn vẫn gây nguy hại tới sức khỏe của bạn theo thời gian. 

Tương tự, các vết loét cũng rất dễ chảy máu từ đó. 

Và đây chắc chắn là 3 tình huống mà tôi khuyến cáo bạn không nên dùng thuốc hoạt huyết. 

HOẠT HUYẾT CÓ THỂ HỖ TRỢ TỐT CHO VIÊM XUNG HUYẾT

Xung huyết khác xuất huyết. Xung huyết, đó là tình trạng ứ máu. Máu này không còn là máu tươi mới có tác dụng nuôi dưỡng là, đó như là hàng quá date ấy. 

Viêm dạ dày xung huyết, nếu được hỗ trợ bởi những vị thuốc có tác dụng hoạt huyết tán ứ lại giúp quá trình viêm ở đó nhanh được tiêu tán, máu cũ được thay thế bởi máu mới thì dạ dày nhanh phục hồi hơn.

Hành động khuyến nghị: Chụp lại Phiếu nội soi, lưu ảnh này trong điện thoại hoặc email của bạn vì trên đó đã chỉ rõ tình trạng viêm của bạn. Đặc biệt lưu ý nếu bạn đã từng bị xuất huyết tiêu hóa, loét tiêu hóa hoặc viêm xuất huyết.