Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Nhịn ăn là liều thuốc tốt nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Không bất ngờ và cũng không có gì mới mẻ cả. Đặc biệt khi mà các tôn giáo và các tài liệu trong lịch sử đều đã nhắc tới những lợi ích của phương pháp nhịn ăn. Năm 2016, một tiến sĩ người Nhật Yoshinori Ohsumi đã dành được giải Nobel Sinh lý học & Y học cho nghiên cứu về cơ chế tự thực bào và tái tạo lại tế bào của cơ thể trong thời gian nhịn ăn (autophagy).

“NẾU NHỊN ĂN KHÔNG CHỮA KHỎI BỆNH, CÓ THỂ BỆNH ĐÓ KHÔNG THỂ CHỮA KHỎI”.

Trong 24 giờ nhịn ăn, protein không bị mất đi, chỉ có chất béo và cặn bã xấu trong cơ thể mất đi.
Nhịn ăn là cách tốt để đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài

Cơ chế chữa bệnh của nhịn ăn

Nhịn ăn là cách tốt nhất để đào thải độc tố, chất độc và những chất dơ bẩn ra khỏi cơ thể, tạo điều kiện cho cơ thể chữa lành bệnh tật bên trong.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng không có protein nào bị mất trong 24 giờ nhịn ăn, chỉ có chất béo và những chất cặn bã xấu mất đi.

Nhịn ăn giúp loại bỏ tế bào cũ ốm yếu và tạo ra những tế bào khỏe mạnh mới.

Nhịn ăn là cơ hội để dạ dày và hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi và hồi phục.

Nhịn ăn như thế nào là khoa học

Lần đầu: Nhịn ăn và uống chỉ uống nước trong 3 ngày đến 1 tuần. Nước có thể uống trong giai đoạn nhịn ăn này gồm nước lọc, nước chanh, nước ép rau, nước dừa, nước trà… Không uống nước ép trái cây vì chúng có chứa quá nhiều đường.

Những lần sau: nhịn ăn 24 giờ mỗi tuần, từ trưa hôm trước tới trưa hôm sau (ăn bữa trưa, nghỉ 2 bữa tiếp theo là bữa tối, bữa sáng và ăn lại vào bữa trưa hôm sau). Việc nhịn đều mỗi tuần 1 ngày còn có tác dụng chống lão hóa. Bí quyết lão hóa chính là nó đó. Lưu ý uống nhiều nước trong giai đoạn nhịn để không bị mệt.

Người thừa cân không nên nhịn ăn
Những người thừa cân không nên nhịn ăn

Một số người bị bệnh khi nhịn ăn

Đó thường là những người thừa cân và cơ thể thực sự nhiễm độc. Những độc tố này theo thời gian được chuyển thành chất béo và tích lũy trong gan họ. Khi họ nhịn ăn, cơ thể sẽ phá vỡ chất béo để lấy nhiên liệu, đồng thời giải phóng những chất độc lưu trữ này vào máu. Nếu điều này xảy ra quá nhanh mà họ lại không thụt tháo đại tràng, nó có thể làm cho nhiễm độc, bị bệnh và bị mệt.

Tôi đoán vì có bệnh dạ dày nên bạn sẽ không thuộc nhóm thừa cân. Hãy tự mình tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé, không phải chỉ để chữa dạ dày cho bạn, mà còn chuẩn bị cho một sức khỏe bền vững, toàn diện và lâu dài sau này.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »