Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Người bị thiếu axit dạ dày cần tránh ăn gì

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ai cũng biết axit dạ dày sinh ra để dùng cho tiêu hóa thức ăn, nhưng nếu cứ ăn những đồ này thì sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu axit ở những người viêm dạ dày mạn tính, lâu năm.

– Ăn quá nhiều đồ ngọt (chứa đường tinh chế và kể cả trái cây ngọt).

– Ăn quá nhiều tinh bột (tất cả những thứ làm từ bột, tinh bột) , các sản phẩm từ động vật (thịt, trứng, sữa…).

dạ dày bị thiếu axit, không tiết đủ axit nên tránh ăn nhiều tinh bột Ăn quá nhiều tinh bột sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu axit ở những người viêm dạ dày mạn tính.

– Ăn thiếu khoáng chất (là những nguyên liệu cần thiết để tổng hợp ra axit dạ dày, ví dụ như thiếu kẽm).

– Ăn quá nhiều, dồn vào cùng một lúc.

– Ăn mà không nhai kỹ, nhai ẩu, nuốt nhanh.

– Lạm dụng chất chống axit hoặc uống nước kiềm. Những thứ này chỉ hợp với người dư axit dạ dày (số này thì không nhiều).

Hành động khuyến nghị: Nếu bạn có ý định uống thuốc tây chữa bệnh dạ dày, làm ơn hãy test mức axit dạ dày trước đó. Test đơn giản được bằng baking soda. Nếu thừa hãy uống, còn không thì đừng.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »