Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Cách giảm trào ngược không dùng thuốc PPI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn thừa axit nhưng đã phát chán với các thuốc PPI (thuốc đầu tay của các bác sĩ tiêu hóa tây y  đó ạ), thì dưới đây là một vài liệu pháp tự nhiên thay thế. Hãy thử nhé.

1. Uống nước pha baking soda

Cái này có tính kiềm và chúng ta đã biết nó ở cách test axit dạ dày rồi. Nên nếu dạ dày bạn thừa axit, hãy trung hòa bớt đi bằng baking soda.

Lọ thủy tinh đựng bột baking soda (bột nở) màu trắng trên nền đen Uống nước pha baking soda sẽ thấy cơn đau, rát, nóng sẽ được cải thiện ngay lập tức.

Dùng ½ dến 1 muỗng cafe baking pha trong một cốc nước. Bạn có thể sẽ thấy ợ hơi sau đó nhưng cơn đau, rát, nóng sẽ được cải thiện ngay lập tức.

2. Uống nước ép nha đam

Nó cũng hỗ trợ dạ dày làm lành các vết viêm, nhưng nó sẽ hơi khó uống một chút. 

Tốt nhất bạn nên bỏ đi toàn bộ vỏ xanh của nha đam (hay lô hội) và ép nó cùng với một vài trái cây ngọt. Vừa phải trái cây ngọt thôi để nha đam vẫn là thành phần chính.

3. Uống trà gừng, trà cam thảo hoặc trà hoa cúc

Vừa giảm axit mà cũng là một thú vui rất tao nhã.

Uống trà gừng giúp giảm axit dạ dày, là liệu pháp tự nhiên dễ làm tại nhà thay cho thuốc PPI Uống trà gừng giúp giảm axit dạ dày.

4. Nhai kẹo cao su

Giúp tăng tiết nước bọt, cuốn trôi và trung hòa axit trong dạ dày. Chú ý không chọn kẹo cao su hương bạc hà vì nó làm giãn cánh cửa ngăn dạ dày và thực quản, gây trào ngược.

Hành động khuyến nghị: Cách đơn giản nhất là luôn có sẵn trong người một thanh kẹo cao su, vừa giúp thơm miệng, lại giúp giảm căng thẳng.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »