Hướng dẫn Test axit dạ dày bằng nước ép củ dền

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Một cách test khác là dùng củ dền, rất dễ mua.

Cơ sở: Dựa vào phản ứng trung hòa giữa axit dạ dày và chất kiềm có trong củ dền (nước ép củ dền có mức pH 6,6). Kết quả là màu đỏ của củ dền sẽ bị triệt tiêu.

Cách kiểm tra: ăn củ dền hoặc uống nước ép củ dền (khoảng 100ml, vào buổi sáng, khi bụng đói), nếu sau đó nước tiểu hoặc phân của bạn có màu đỏ, hoặc màu hồng, đó là dấu hiệu của axit dạ dày thấp.

Lưu ý: Không sử dụng thuốc dạ dày ít nhất 3 ngày trước khi thử. Không ăn hay uống những thứ có màu đỏ để tránh nhầm lẫn, ví dụ điển hình như thanh long đỏ.

Báo cho tôi khi bạn có kết quả nhé.