Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Đâu là thái độ nên đối xử với Axit dạ dày của bạn?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có phải bao lâu nay những khó chịu do căn bệnh dạ dày gây ra đã phần nào làm cho bạn luôn cảm thấy thù ghét axit dạ dày. Ôi, thật là oan uổng cho “hắn”.

Bản tin dạ dày dưới đây sẽ giúp giải oan cho axit dạ dày, để bạn thấy thế nào mới là một thái độ đúng đắn.

AXIT DẠ DÀY BẢO VỆ BẠN KHỎI NHIỄM KHUẨN

Như trước khi bạn lên máy bay, bạn sẽ phải qua cửa kiểm soát của bộ phận an ninh, thức ăn khi vào tới dạ dày bạn, chúng cũng phải qua cửa rà soát vi khuẩn, nấm men của axit dạ dày. Nhờ đó mà cơ thể không bị ngộ độc thực phẩm. Nhưng phải có axit dạ dày đủ mạnh mới duy trì được tác dụng này. Người viêm dạ dày thường thiếu axit dẫn tới dễ nhiễm khuẩn đường ăn uống, đặc biệt là vi khuẩn HP.

sơ đồ cắt dạ dày bị nhiễm khuẩn HP H.Pyoli
Axit dạ dày bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn HP

AXIT DẠ DÀY KHỞI ĐỘNG QUÁ TRÌNH TIÊU HÓA

Bạn làm gì mỗi khi ngồi lên xe để di chuyển. Bạn sẽ nhấn nút đề phải không. Bugi trong động cơ của bạn sẽ đánh lửa, và động cơ sẽ hoạt động, xe bạn sẽ nổ máy. Axit trong dạ dày có vai trò y chang vậy, khởi phát quá trình tiêu hóa mỗi khi bạn ăn vào: nó kích thích dạ dày co bóp, kích thích tụy sản xuất enzyme.

AXIT DẠ DÀY HỖ TRỢ TIÊU HÓA CHẤT ĐẠM (THỊT) VÀ CHẤT XƠ (TRÁI CÂY)

Bạn có quan tâm tới giới hạn cân nặng thể hiện sức khỏe của một người không? Nhẹ cân quá cũng không tốt mà nặng cân quá cũng thế. Axit dạ dày cũng vậy, chỉ có một giới hạn nhất định để nó kích hoạt được 1 loại tiền tố tiêu hóa có tên là pepsinogen giúp tiêu hóa protein (chất đạm, thịt). Axit nhiều quá hay ít quá đều làm ngừng quá trình tiêu hóa protein.

Các thực phẩm giàu chất đạm protein như thịt, cá, trứng, các loại hạt đậu...
Axit dạ dày hỗ trợ tiêu hóa chất đạm

Axit cũng cần để phá vỡ lớp collagen bên ngoài các khối cơ (thịt) và lớp xơ cellulose bên ngoài của các loại rau trái. Rất nhiều chất dinh dưỡng được khóa trong lớp vỏ này, không phá vỡ được thì không lấy hết được chất dinh dưỡng bên trong.

AXIT DẠ DÀY HÒA TAN CÁC KHOÁNG CHẤT QUAN TRỌNG

Hòa tan các khoáng chất quan trọng như sắt cần cho tạo máu, canxi cần cho tạo xương, silic – collagen cần thiết cho sự dẻo dai, trẻ hóa… và đặc biệt là vitamin B12. Thiếu axit dạ dày có thể là nguyên nhân gây thiếu vitamin B12, từ đó gây bệnh thiếu máu ác tính.

Hãy biết ơn vì axit dạ dày có quá nhiều vai trò xây dựng lên một cơ thể bạn khỏe mạnh!

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »