Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Điều gì làm suy yếu axit dạ dày?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Việc tiêu hóa của chúng ta cần axit dạ dày. Trẻ hóa của chúng ta cũng cần axit dạ dày.

Nhưng cuộc sống hiện đại này có rất nhiều điều làm suy yếu đi axit của dạ dày. Những “thức ăn” mà chúng ta ăn và uống hàng ngày. Thậm chí có những thứ còn không phải là thức ăn, mà là chất hóa học được chế biến có mùi vị ngon. Ăn quá nhiều, uống thuốc ngăn axit PPI, thuốc kháng axit, căng thẳng… Bạn dễ dàng mất đi axit dạ dày hơn là tạo ra được axit dạ dày.

Ăn quá nhiều, mukbang, ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, khó tiêu làm suy yếu axit dạ dày
Ăn quá nhiều làm suy yếu đi axit dạ dày

Cơ thể chúng ta là một hệ sinh thái khép kín. Dạ dày cần vitamin B, C để tạo ra axit. Vitamin B, C lại cần axit dạ dày để chúng có thể thực hiện được những chức năng của chúng trong cơ thể ta.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này nếu bạn ăn những thức ăn trong thiên nhiên và sống gần thiên nhiên.

Nhưng chúng ta lại không như vậy. Quá trình nấu nướng đã làm mất đi mầm sống của thức ăn thực vật (lẽ ra là rất tốt). Chúng ta không thích những thức ăn có vị đắng trong khi dạ dày cần những chất đắng để làm việc tốt.

Ung thư dạ dày chủ yếu từ thói quen ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, hút thuốc, uống rượu, ăn thịt và căng thẳng…

Bạn có thể dừng lại những việc này và bắt đầu tìm hiểu để chăm sóc cho dạ dày của mình.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »