Việc tiêu hóa của chúng ta cần axit dạ dày. Trẻ hóa của chúng ta cũng cần axit dạ dày.
Nhưng cuộc sống hiện đại này có rất nhiều điều làm suy yếu đi axit của dạ dày. Những “thức ăn” mà chúng ta ăn và uống hàng ngày. Thậm chí có những thứ còn không phải là thức ăn, mà là chất hóa học được chế biến có mùi vị ngon. Ăn quá nhiều, uống thuốc ngăn axit PPI, thuốc kháng axit, căng thẳng… Bạn dễ dàng mất đi axit dạ dày hơn là tạo ra được axit dạ dày.
Cơ thể chúng ta là một hệ sinh thái khép kín. Dạ dày cần vitamin B, C để tạo ra axit. Vitamin B, C lại cần axit dạ dày để chúng có thể thực hiện được những chức năng của chúng trong cơ thể ta.
Bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này nếu bạn ăn những thức ăn trong thiên nhiên và sống gần thiên nhiên.
Nhưng chúng ta lại không như vậy. Quá trình nấu nướng đã làm mất đi mầm sống của thức ăn thực vật (lẽ ra là rất tốt). Chúng ta không thích những thức ăn có vị đắng trong khi dạ dày cần những chất đắng để làm việc tốt.
Ung thư dạ dày chủ yếu từ thói quen ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, hút thuốc, uống rượu, ăn thịt và căng thẳng…
Bạn có thể dừng lại những việc này và bắt đầu tìm hiểu để chăm sóc cho dạ dày của mình.