Vì sao thiếu axit nhưng uống giấm táo lại bị đau, rát?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Một số người bệnh test ra kết quả thiếu axit, nhưng khi bổ sung giấm táo pha nước vào buổi sáng thì uống vào thấy bị nóng, cảm giác hơi rát dạ dày.

Không uống giấm táo khi dạ dày có vết thương hở

Đó là khi tổn thương bên trong dạ dày của bạn là dạng vết thương hở. Đó có thể là một vết loét, đã bị trợt (viêm trợt nông), hoặc viêm xuất huyết. Do vậy khi bạn uống giấm táo pha nước có tính axit thì nó tiếp xúc ngay với các vết thương hở này và làm cho bạn bị đau.

Bạn điều chỉnh theo cách sau nhé: không uống giấm táo ngày 2 lần vào trước ăn sáng và trước ăn tối nữa, mà bổ sung giấm táo bằng món salad (salad rau củ và trộn bằng 1 thìa giấm táo).

Đó sẽ được coi như bữa khai vị, bạn ăn ngay trước khi ăn món chính. Vẫn bổ sung được axit phục vụ cho tiêu hóa nhưng sẽ dịu nhẹ hơn với các vết viêm hở của bạn.

Trong giai đoạn dạ dày đang có viêm, tôi vẫn khuyến nghị bạn hỗ trợ cho dạ dày bằng bộ đôi sản phẩm Hoàn Nguyên Vị và Hoàn Nguyên Vị HP, giúp cân bằng tiết axit và mau lành tổn thương.