Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Nhầm tưởng tai hại về chứng thiếu axit dạ dày

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đây là câu hỏi của một người bệnh sau khi cô ấy test axit bằng baking soda trong 3 ngày liền nhưng không hề thấy ợ hơi.

Câu trả lời là không bạn ạ. 

Bởi dạ dày gần như không sản xuất axit để dự trữ trước. Một dạ dày khỏe mạnh, ngay khi nhận được các tín hiệu của việc ăn uống, sẽ bắt đầu sinh ra axit để sử dụng luôn. 

Ngoài những lúc ăn uống thì trung bình một giờ, dạ dày sinh ra một vài ml dịch, mà trong đó có rất ít axit, chủ yếu là chất nhầy làm vai trò bảo vệ dạ dày.

Hành động khuyến nghị:

1/Chữa ngay cái dạ dày đang viêm.

2/Hãy toàn tâm toàn ý vào từng bữa ăn của bạn. Một trạng thái tinh thần thoải mái, không lo lắng, sợ hãi, thật sự hữu ích cho chất lượng tiêu hóa của một dạ dày đang ốm. “Trời đánh tránh miếng ăn” – các câu ông cha ta để lại mãi đỉnh.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »