Logo màu đỏ nền trắng tuệ đức hoàn nguyên vị

Để yên cho dạ dày ợ…

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có bao nhiêu triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa, nhưng ợ hơi lại là một triệu chứng rất hay bị than phiền. Cùng phân tích một chút về triệu chứng này dưới đây.

Ợ HƠI CÓ ĐAU KHÔNG?

Đương nhiên là không rồi, nếu bạn chỉ có một triệu chứng là ợ hơi. Ợ hơi là một sự ngắt quãng, một sự đi ngược lại tự nhiên. Tự nhiên là những thứ đã vào miệng bạn thì sẽ cứ thế mà đi dần dần đi từ trên xuống dưới. Nhưng ợ hơi thì lại đi ngược lại, vì thế nó là một sự ngắt quãng. Vì thế nó gây khó chịu.

Ợ hơi sau ăn là biểu hiện bình thường, không phải bệnh Ợ hơi nhiều làm ta khó chịu về mặt tâm lý.

NHƯNG Ợ HƠI NHIỀU VẪN LÀM TA KHÓ CHỊU

Đúng thế, bởi nó là sự ngược, sự ngắt quãng, sự làm phiền. Nhưng gần như một mình ợ hơi thì không thể gây phiền cho cơ thể. Ợ hơi nhiều chủ yếu làm ta khó chịu về mặt tâm lý.

Ơ sao ợ hơi lắm thế nhỉ? Ơ ợ hơi thế này thì mình có bị bệnh gì không? Và nếu mà cứ đang nói lại phải dừng lại vài giây để ợ hơi một cái thì mình không thích đâu.

Đó, khó chịu của nó là bởi vì nó tạo ra những suy nghĩ băn khoăn trong đầu ta.

HIỂU LẠI VỀ Ợ HƠI

Hiểu đúng, nhận thức đúng, hành động đúng bạn nhé.

– Ợ hơi là cần thiết cho một dạ dày đang bị căng, bị chướng. Nó giúp dạ dày thư giãn trong thoáng chốc.

– Ợ hơi sau ăn là biểu hiện bình thường, không phải bệnh (ở nửa cuối của bữa ăn là bạn cũng có thể bắt đầu ợ hơi rồi). Thậm chí người Hàn Quốc còn coi biểu hiện ợ hơi (ợ to thành tiếng luôn ấy) sau bữa ăn là một điều tốt, thể hiện bạn đã có một bữa ăn rất tuyệt vời.

Người Hàn Quốc coi biểu hiện ợ hơi sau bữa ăn là một điều tốt Người Hàn Quốc coi biểu hiện ợ hơi sau bữa ăn là một điều tốt.

– Chỉ cần để ý nếu bạn thường xuyên, lặp lại ngày này sang ngày khác biểu hiện ợ hơi khi bụng bạn đã vơi vơi (gần đói, hoặc đói).

Dù để tâm nhưng đừng quá nghiêm trọng biểu hiện này vì nó là triệu chứng rất nhẹ.

Các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao?

Thông tin được tổng hợp từ các nghiên cứu dịch tễ trên nhóm những người đã có bệnh ung thư dạ dày, từ đó đưa ra các cảnh báo với những người hiện chưa ung thư nhưng có một số đặc điểm giống họ.

Xem thêm »