Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y từ cây thuốc Nam

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y từ cây thuốc nam

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y; chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y; chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam; trào ngược dạ dày thực quản đông y… Là những từ khoá được khá nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây.

Bạn cũng biết, bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây ra các biểu hiện khó chịu, dai dẳng. Ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc, mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong khi đó sử dụng thuốc tây lâu dài gây ra nhiều tác dụng phụ. Để giải quyết tận gốc bệnh thì dùng bài thuốc Đông y từ nguyên liệu thuốc Nam là tối ưu.

Đông y là gì?

Đông y thường được gọi với tên khác là y học cổ truyền; dùng để chỉ nền y học cổ xưa của các nước Đông Á, cụ thể là Trung Quốc và Việt Nam. Thuật ngữ Đông y dùng để phân biệt với y học hiện đại, còn gọi là Tây y.

Đông y sử dụng nhiều hình thức chữa bệnh khác nhau như thảo dược; châm cứu, trị liệu bằng cạo gió, xoa bóp, nắn xương, khí công và liệu pháp ăn kiêng. Chẩn đoán Đông y nhằm mục đích theo dõi các triệu chứng của mô hình bất hòa tiềm ẩn. Bằng cách đo mạch, kiểm tra lưỡi, da và mắt; xem xét thói quen ăn và ngủ của người đó cũng như nhiều thứ khác.

Phân loại thuốc Đông y

Ưu điểm lớn nhất của Đông y là không gây tác dụng phụ
Ưu điểm lớn nhất của Đông y là không gây tác dụng phụ

Nhiều người thắc mắc, thuốc nam có phải là đông y không? Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam có phải là điều trị bằng đông y?

Thuốc Đông y được phân làm 2 loại:

 • Thuốc Nam: Là những vị thuốc do thầy thuốc khám phá trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Thuốc Bắc: Là những vị thuốc được khai thác, bào chế theo sách của người phương Bắc (Trung Quốc). Sau đó truyền sang và được phát triển bởi các lương y người Việt.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản dưới góc độ Đông y

Đông y có quan điểm rằng trào ngược dạ dày thực quản thuộc chứng khí nghịch; được xếp trong nhóm các bệnh lý thuộc Tỳ Vị. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là:

 1. Thần kinh căng thẳng kéo dài (stress, giận dữ, cáu giận…),
 2. Dạ dày bị viêm loét
 3. Khả năng tiêu hóa của dạ dày yếu, kém.

Bệnh trào ngược dạ dày thục quản không những gây ra các triệu chứng khó chịu; ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Mà còn để lại những nhiều biến chứng nguy hiểm; khó lường như: chít hẹp thực quản, barrett thực quản, và đặc biệt nguy hiểm là ung thư thực quản.

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam (Đông y) là giải pháp tối ưu

Tây y không điều trị dứt điểm mà chỉ làm giảm triệu chứng
Tây y không điều trị dứt điểm mà chỉ làm giảm triệu chứng

Hiện nay, sử dụng Tây y trong việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản đang là lựa chọn phổ biến. Các nhóm thuốc thường được chỉ định bao gồm: thuốc kháng axit; thuốc đối kháng thụ thể H2; thuốc đối kháng H2 liều cao; những chất ức chế bơm proton (omeprazol)…

Tuy nhiên, các thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản này chỉ giải quyết triệu chứng; cụ thể là chúng sẽ làm giảm lượng axit tiết ra. Khi axit giảm quá nhiều, dạ dày không đủ axit để thủy phân thức ăn. Phần thức ăn chưa được tiêu hóa ứ đọng lại trong dạ dày lâu hơn; sẽ dội ngược lên – kích thích mở van ngăn giữa dạ dày và thực quản (cơ thắt thực quản dưới), gây ra trào ngược.

Đây cũng chính là nguyên nhân gây cảm giác chán ăn, khó tiêu, đầy bụng. Những tác dụng phụ thường thấy ở các bệnh nhân khi dùng Tây y. Bên cạnh đó, Tây y còn mang đến nhiều tác dụng không mong muốn; như: gây biến đổi nội tiết, xốp xương, tác động xấu đến thần kinh trung ương…

Do vậy Đông y quan niệm điều trị tận gốc bệnh trào ngược dạ dày thực quản phải theo các nguyên tắc:

 1. Giáng nghịch để ngăn ngừa trào ngược
 2. Tiêu viêm để gắn liền các vết viêm, loét có trong dạ dày
 3. An thần giúp làm dịu thần kinh, giảm stress
 4. Kiện tỳ vị để tăng khả năng co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày, chống đầy bụng khó tiêu.

Chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y với bài thuốc điều trị tận căn nguyên

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y với vị thuốc Tam Thất
Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y với vị thuốc Tam Thất

4 nguyên tắc trên là cơ sở lý luận điều trị và được vận dụng nhuần nhuyễn; trong công thức Đông y 6 thành phần thảo dược Việt Nam. Bao gồm Khôi tía, Loét mồm, Cỏ Lào, Tam thất nam; Khương hoàng và Cam thảo của Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị. 6 loại thảo dược Việt Nam rất tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản

Công thức kết hợp đặc biệt của bài thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản. Không chỉ giúp khai thác triệt để tác dụng riêng biệt của từng thảo dược. Mà còn tạo ra tác dụng đặc trị, chỉ có riêng ở bài thuốc.

 • Loét Mồm và Tam Thất Nam có khả năng chống trào ngược, ợ chua và buồn nôn.
 • Loét Mồm và Khôi Tía giúp làm giảm axit, dịu đau rát.
 • Khương Hoàng giúp kích thích tiêu hóa, chống đầy bụng, khó tiêu.
 • Khôi Tía và Cỏ Lào làm nhanh liền các vết viêm, loét trên niêm mạc
 • Cam thảo giúp giảm stress, dịu thần kinh.

Khi kết hợp những loại thuốc này, nguyên nhân gốc rễ của bệnh trào ngược dạ dày thực quản được giải quyết. Đồng thời các triệu chứng khó chịu giảm nhanh chóng.

Công dụng của Đông y Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị trong chữa trào ngược dạ dày

Bài thuốc Đông y 6 thành phần dược liệu Việt Nam: Khôi tía, Loét mồm, Cỏ lào, Tam thất nam, Khương hoàng, Cam thảo được nhiều người tin dùng như một giải pháp tối ưu đẩy lùi stress và trào ngược dạ dày thực quản.

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị với 6 thành phần thảo dược hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản và stress
Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị với 6 thành phần thảo dược hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Nguyên lý của bài thuốc là lấy việc lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể làm gốc. Để vừa tiêu trừ bệnh căn, vừa lưu thông khí huyết… Hỗ trợ nâng cao thể trạng cho người dùng, từ đó bệnh tật được đẩy lùi tận căn nguyên.

Thuốc được bào chế theo công thức kết hợp đặc biệt, bài thuốc có tác dụng:

 1. Nhanh chóng làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày khó chịu cho bệnh nhân. Đồng thời chủ động bảo vệ đường tiêu hóa
 2. Làm liền vết viêm loét trên niêm mạc dạ dày và thực quản
 3. Nâng cao sức đề kháng cũng như sức chịu đựng của hệ thần kinh, từ đó giảm stress
 4. Tăng cường tiêu thực và chuyển hóa thức ăn; giúp giảm áp lực cho dạ dày, chống trào ngược.

Công dụng độc đáo của Đông y Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị nằm ở chỗ. Công thức kết hợp chuyên biệt dành riêng cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản. 6 thành phần thuốc Nam giải quyết cả nguyên nhân; cũng như triệu chứng gây trào ngược dạ dày thực quản. Làm khỏe dạ dày trong và sau khi sử dụng thốc; giúp người dùng ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc; giảm stress và tăng cường chức năng tiêu hóa.

Cơ chế giảm trào ngược, khỏe dạ dày của Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị

Trong những ngày đầu sử dụng, bệnh nhân trào ngược dạ dày; có thể thấy tăng lên một số triệu chứng, bụng sôi hoặc cảm giác đau. Đây là những biểu hiện đặc trưng của các bài thuốc bào chế theo nguyên lý Đông y.

Sôi bụng là dấu hiệu của kích thích tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa thức ăn; giảm áp lực cho dạ dày, từ đó giúp giảm triệu chứng trào ngược. Đau là biểu hiện của việc các vết thương được làm sạch, làm se lành. Người dùng cảm thấy ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc, giảm stress, hết trào ngược; từ đó bệnh được đẩy lùi từ tận căn nguyên.

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị còn được khuyến nghị sử dụng hàng ngày; giúp phòng ngừa tái phát và tăng cường chức năng tiêu hóa. Những người thường xuyên bị stress cũng nên dùng; để phòng sớm bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ngoài sử dụng thuốc, người bệnh còn cần có chế độ ăn uống; tập thể dục hợp lý để có thể thoát khỏi căn bệnh này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những thực phẩm nên ăn đối với người mắc trào ngược dạ dày thực quản.

Tạm kết

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y hay chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc Nam. Là cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản được nhiều người sử dụng. Ưu điểm lớn nhất là bài thuốc này là được sử dụng hoàn toàn từ các vị thuốc nam. Nên hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ như điều trị bằng thuốc Tây. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc Đông y lâu dài mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này.

Xem thêm

Thuốc tây chữa trào ngược dạ dày thực quản – Ưu và nhược điểm?

TOP 4 lý do khiến bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay tái phát

Bị trào ngược dạ dày thực quản uống cà phê như thế nào tốt nhất?

Tác hại của trào ngược dạ dày – Bạn sẽ sốc khi biết sự thật này

Bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? Kiêng ăn gì?

Phân biệt trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét dạ dày tá tràng

Thuốc bắc là gì? Tác hại của thuốc Bắc khi sử dụng không đúng

Trào ngược dạ dày có nên tập thể dục, chạy bộ, chơi thể thao?

Tin Shock: Trào ngược dạ dày gây hôi miệng, hỏng men răng?

Mẹ bỉm sữa, dân văn phòng – Người dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Trào ngược dạ dày thực quản và stress – BỘ ĐÔI gây hại khôn lường

Top 3 nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản phổ biến nhất

Kinh nghiệm chữa trào ngược dạ dày thực quản – 4 sai lầm cần tránh

3 dấu hiệu, triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản dễ thấy nhất

Bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi không? 6 yếu tốt quyết định

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại nhà tận gốc rễ

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị – Giảm ngay trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Từ khoá tìm kiếm

Trào ngược dạ dày theo đông y; thuoc trao nguoc da day dong y; thuốc dong y danh cho trào ngược dạ dày; thuoc dong y tri trao nguoc da day; chua benh trao nguoc da day bang dong y; chua trao nguoc da day bang dong y; thuoc dong y chua trao nguoc da day; tri trao nguoc da day bang dong y; điều trị trào ngược dạ dày bằng đông y; thuốc đông y trị trào ngược dạ dày; thuốc đông y trị trào ngược dạ dày thực quản; chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y; thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày; đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản; chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng đông y; đông y chữa trào ngược dạ dày

Thuốc đông y chữa bệnh trào ngược dạ dày; thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản; bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày; lá khôi chữa trào ngược dạ dày; thuoc nam tri trao nguoc da day; thuoc nam chua benh trao nguoc da day thuc quan; chua trao nguoc da day thuc quan bang thuoc nam; chua trao nguoc da day bang thuoc nam; thuốc nam trị trào ngược dạ dày thực quản; trị trào ngược dạ dày bằng thuốc nam; cây thuốc nam trị trào ngược dạ dày; thuốc nam trị trào ngược dạ dày; thuốc nam chữa trào ngược dạ dày; chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam; thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày; thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản; cây thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *